Những Chất Liệu Vải Tốt May Áo Gió – Đồng Phục Công Ty

Các bạn thân mến, mùa đông đã bước đến khoảnh khắc cuối cùng của nó rồi đó. Thay cho cái lạnh tới thấu xương là chút bất thường kì lạ của thời tiết, khiến cho con người ta vô cùng khó chịu. Ở vào thời tiết này, người ta chỉ muốn khoác lên mình những chiếc áo gió thời trang, vừa đủ ấm để an toàn cho cổ họng, vừa đủ thông thoáng để khiến bạn không chết vì bí bách ngột ngạt. Bắt kịp xu hướng này, một loạt công ty đã chọn chiếc áo gió làm đồng phục cho công ty của mình.Và một trong những điểm quan trọng nhất tạo nên sự thành công của phong cách thời trang áo gió chính là khâu chất liệu. Những kiểu áo với chất liệu tồi sẽ như là một sự hành hạ đối với nhân viên của bạn, trái lại những kiểu áo với chất liệu tốt ấm mùa đông, mát mùa hè, thoải mái và dễ chịu sẽ rất được lòng người lao động, tăng năng suất làm việc lên rất nhiều lần. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức và kinh nghiệm để chọn cho mình những loại vải tốt nhất để may nên những chiếc áo gió cho công ty của mình. Vậy nên hôm nay, hãy để chúng tôi giúp bạn điều đó bằng cách giới thiệu cho bạn một số chất liệu vải tốt để may chiếc áo gió công ty nhé!
Nylong – Áo khoác và áo mưa hai trong một
Nylong là chất liệu đầu tiên được người ta sử dụng để làm áo gió từ đầu những năm 90 của thế kỉ trước, là chất liệu truyền thống của mọi loại áo gió trên thị trường.

ban_vai_nilon_may_ao_mua_vai_du_ao_gio

Những chiếc áo lớp làm bằng chất liệu vải nylong có đặc tính chống thấm,chống gió, dai mịn và đặc biệt không bao giờ sợ bị phai màu. Sản phẩm cực kì phù hợp, không chỉ với thời tiết mưa mà còn có thể dùng để chống cái nắng gắt khó chịu đầu hè. Một sản phẩm vô cùng tiện dụng, vừa đẹp, vừa bền, vừa sử dụng được thay áo mưa và áo chống nắng. Quá tuyệt vời phải không thưa các bạn! Nhược điểm duy nhất của loại vải này là tạo ra những tiếng loạt xoạt khá khó chịu với một số người, chính vì vậy mà người ta hay sử dụng những chất liệu khác ít gây tiếng động hơn.
Vải micro – hay tên đầy đủ là micro polyester
So với vải nylong, vải micro polyester nhẹ và ít gây ra tiếng động hơn hẳn, bên cạnh đó cũng có tác dụng chống thấm nước và chắn gió cực kì tốt. Thêm vào đó, đây là chất liệu cực kì nhẹ và mềm mại, có thể kết hợp một cách hoàn hảo với vải cotton hay vải lưới. Chất liệu này đặc biệt phù hợp ở điều kiện nhiệt độ nóng nực, nhất là vào những tháng đầu mùa hè.

micro

Polyester (PE)
Nghe cái tên thôi thì chúng ta đều đã biết được đây là loại vải anh em với vải micro polyester kể trên rồi đúng không nào. Vải PE cũng giống như vải micro polyester ở chỗ ít gây ra tiếng ồn khi động chạm, tuy nhiên nhược điểm của loại vải này là ở trọng lượng, chúng nặng hơn vải nylong một chút. Cũng giống như micro polyester, chất liệu PE cũng kết hợp khá tốt với vải cotton và vải lưới. Ưu điểm tuyệt vời của mẫu áo này đó là rất cơ động đa năng, có thể sử dụng được trong mọi điều kiện thời tiết, và điều duy nhất bạn phải để tâm là chọn lớp vải lót sao cho ưng!

polyester may ao gio 2

Tricot
Cuối cùng chúng ta không thể nào không kể đến vải tricot, chất liệu này có nhược điểm là nặng, thậm chí nặng hơn polyester một chút xíu. Tuy nhiên để bù lại, vì là chất liệu nặng và dày nên vải tricot có ưu điểm là có thể giữ ấm mà không cần lớp lót nào đi kèm ở bên trong. Chất liệu tricot không chống thấm nước và chắn gió tốt như các chất liệu ở trên. Bù lại, chúng rất thích hợp ở những nơi có điều kiện khí hậu thực sự lạnh như Sapa hay một số tỉnh vùng núi Tây Bắc chẳng hạn. Bên cạnh đó, vải tricot rất mềm mại và dễ chịu, rất được lòng người sử dụng!

879706677883_1000x916

Trên đây là một số loại chất liệu thường được sử dụng để làm áo gió đồng phục cho công ty. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể có thêm những kiến thức, kinh nghiệm nhất định để chọn cho mình những mẫu áo phù hợp!
Các bạn cũng có thể xem thêm cách làm nên những mẫu áo mới rất đẹp mắt và độc đáo tại đây: Đồng phục công ty đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *